Pháp luật Hôn nhân và Gia đình

TRƯỜNG HỢP NÀO ĐƯỢC QUYỀN ĐƠN PHƯƠNG LY HÔN?

 Tôi tên M, lấy chồng năm 2015. Ban đầu lấy về cuộc sống gia đình rất hòa thuận, êm ấm. Nhưng một thời gian sau chồng tôi thay đổi suốt ngày ăn nhậu, tôi khuyên can còn bị chồng vũ phu đánh đập nhiều lần. Vì vậy hiện tại tôi rất muốn ly hôn, tôi đã viết đơn ly dị đưa cho anh ta và yêu cầu ly hôn nhưng anh ta không ký, giờ tôi rất muốn giải thoát mà không biết phải làm sao. Mong luật sư tư vấn giúp tôi?

 

Xem tiếp...

Luật Khang Thái tư vấn thủ tục ly hôn

Ly hôn là phương án lựa chọn cuối cùng khi những mâu thuẫn giữa vợ chồng trở nên trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được. Nếu mâu thuẫn chưa đến mức nghiêm trọng thì bạn nên cố gắng dung hòa cuộc sống và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định của mình.

Xem tiếp...

TRƯỜNG HỢP NÀO KHÔNG ĐƯỢC PHÉP LY HÔN

Trường hợp 1: Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Xem tiếp...

MẸ CÓ QUYỀN YÊU CẦU GIẢI QUYẾT LY HÔN CHO CON GÁI HAY KHÔNG?

 Tôi tên M năm nay 50 tuổi, có con gái là M kết hôn với T vào năm 2015. Tuy nhiên trong cuộc sống 2 đứa có xảy ra nhiều mâu thuẫn dẫn đến xích mích, nhiều lần T tàn nhẫn ra tay đánh đập M con gái tôi, tôi can ngăn không được muốn nó ly dị mà M không chịu? Vậy tôi xin hỏi Luật sư có cách nào để tôi có thể đứng ra yêu cầu 2 đứa ly hôn không?  

Xem tiếp...

Tư vấn ly hôn có yếu tố nước ngoài

Luật Khang Thái xin tư vấn về thủ tục, hồ sơ, trình tự giải quyết ly hôn với người nước ngoài và các vấn đề khác liên quan như sau:

Xem tiếp...

Tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân

 Khi ly hôn, việc phân chia tài sản là một nhu cầu cần thiết và chính đáng của mỗi bên.
Luật Khang Thái xin tư vấn về chế độ tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng như sau:

Xem tiếp...

Chia tài sản khi vợ chồng sống chung với gia đình

 Ở Việt Nam, trong thời kỳ hôn nhân thì tình trạng sống chung với gia đình vợ/chồng trong thời kỳ hôn nhân diễn ra rất phổ biến.

Vậy khi ly hôn, tài sản này sẽ được xử lý như thế nào?

Tình huống: Tôi và chồng trong quá trình chung sống ở nước ngoài có gửi tiền về cho bố mẹ chồng mua đất và xây nhà ở quê. Nay chúng tôi có nhu cầu ly hôn thì tài sản này sẽ chia như thế nào cho đúng quy định của pháp luật?.

Luật Khang Thái xin tư vấn như sau:

Xem tiếp...

Chia tài sản chung khi không đăng ký kết hôn?

 Chị Hà, địa chỉ ở Ba Đình hỏi:

Tôi và anh T sống chung với nhau nhưng không đăng ký kết hôn từ năm 2010. Tôi có một ngôi nhà đứng tên tôi, tuy nhiên tôi và anh ấy có chung tiền cải tạo, nâng cấp nhà từ 2 tầng lên 4 tầng để ở.   Nay tôi không thể tiếp tục chung sống với anh ấy thì tài sản trên sẽ xử lý như thế nào?

Luật Khang Thái xin tư vấn như sau:...

Xem tiếp...

Gửi yêu cầu