Tin pháp luật

Chính phủ đề nghị sửa 12 luật để gỡ khó cho nền kinh tế

Báo cáo trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ KHĐT cho biết việc sửa 12 luật sẽ tháo gỡ khó khăn cho cả nền kinh tế

Xem tiếp...

Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

 Hiện nay, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang xây dựng Dự thảo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (sau đây gọi tắt là Dự thảo) và lấy ý kiến của các đối tượng chịu tác động. Đây là đạo luật đặc biệt quan trọng, dự kiến văn bản sẽ có ảnh hưởng lớn đến các tổ chức, cá nhân khởi nghiệp kinh doanh; các doanh nghiệp nhỏ và vừa được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật Doanh nghiệp. 

Xem tiếp...

BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG - Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 86/2014/NĐ-CP ngày 10 tháng 9 năm 2014 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

Thực hiện Điều 38 Nghị định số 24/2009/NĐ-CP ngày 05/3/2009 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật về việc đánh giá tác động trước và trong quá trình soạn thảo văn bản, Bộ GTVT báo cáo đánh giá tác độngcủa các quy định của dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 86/2014/NĐ-CP ngày 10/9/2014 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô như sau:

Xem tiếp...

Thủ tục đăng ký bào chữa của Luật sư áp dụng 1/7/2016

Tại Bộ luật tố tụng hình sự 2015 đã bỏ thủ tục cấp giấy chứng nhận bào chữa, chuyển sang chế độ đăng ký đối với diện chủ thể là người bào chữa.

Xem tiếp...

Công bố Nghị quyết của Quốc hội về lùi hiệu lực thi hành Bộ luật Hình sự và một số Luật liên quan

Sáng 30/6/2016, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước đã họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về việc công bố Nghị quyết của Quốc hội về việc lùi hiệu lực thi hành Bộ Luật Hình sự và 3 Bộ luật liên quan.

Xem tiếp...

Bộ Tài chính - Thông cáo báo chí tóm tắt cam kết thuế quan trong TPP

Ngày 09 tháng 11 năm 2015, Bộ Tài chính đã tổ chức Họp báo trong đó tóm tắt các cam kết chính về thuế quan trong TPP và các cam kết trong lĩnh vực tài chính của Việt Nam.

 

Xem tiếp...

Không “bôi trơn”, nhiều doanh nghiệp vẫn sợ bị phân biệt đối xử

Công bố kết quả giám sát trong lĩnh vực thuế và hải quan...55% số doanh nghiệp được khảo sát vẫn có tâm lý e ngại nếu không chi trả phí không chính thức trong lĩnh vực thuế, sẽ bị phân biệt đối xử.

Xem tiếp...

Luật sư không có ‘đất dụng võ’

Luật sư bị cản trở trong giai đoạn điều tra; ghi âm, ghi hình việc hỏi cung là các nội dung gây nhiều chú ý tại phiên thảo luận về dự thảo BLTTHS (sửa đổi) của Hội nghị Đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách sáng 26-8.
 

Xem tiếp...

Báo cáo tình hình thực hiện dự án đầu tư ra nước ngoài.

Công văn số 11035/BKHĐT-ĐTNN ngày 15/12/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc báo cáo tình hình thực hiện dự án đầu tư ra nước ngoài

Xem tiếp...

Xét xử đại án làm thất thoát hơn 600 tỷ đồng tại Agribank

 Sau 3 tháng điều tra bổ sung, cựu giám đốc chi nhánh Agribank cùng cấp dưới giải ngân trái phép gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng bị đưa ra xét xử.

Xem tiếp...

Xem xét tạm ứng bồi thường oan sai cho 'người tù lịch sử' Huỳnh Văn Nén

 Trước việc ông Huỳnh Văn Nén muốn nhận trước một tỷ đồng tiền tạm ứng bồi thường oan sai, Cục Bồi thường Nhà nước đề xuất các cơ quan có trách nhiệm linh động xem xét việc này dù chưa có tiền lệ.

Xem tiếp...

Bình Phước điều tra vụ tố cáo biến đất rừng thành cao su

Ngày 30-12, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước cho biết cơ quan đã chuyển vụ người dân tố cáo việc phù phép đất rừng thành cao su trong dự án Công ty Sasco cho cơ quan điều tra Công an huyện Đồng Phú tiếp tục điều tra, xử lý. 

Xem tiếp...

May quân phục cho nước ngoài phải xin phép Bộ Quốc phòng, Công an

Theo đó, đơn vị sản xuất, xuất khẩu quân phục cho các lực lượng vũ trang nước ngoài phải có Giấy phép sản xuất, gia công xuất khẩu của Bộ Công Thương sau khi có ý kiến của Bộ Quốc phòng hoặc Bộ Công an.

Xem tiếp...

Hủy án tử hình hai kẻ vận chuyển 60 bánh heroin

HĐXX phúc thẩm nhận định HĐXX sơ thẩm TAND tỉnh Nghệ An đã vi phạm tố tụng khi xét xử vụ án trên khi áp dụng trọng lượng 60 bánh heroin để tuyên án mà không áp dụng hàm lượng ma túy tinh chất theo kết luận, gây bất lợi cho bị cáo.

Xem tiếp...

Hướng dẫn thời giờ làm việc, nghỉ ngơi của lao động thời vụ

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư số 54/2015/TT-BLĐTBXH hướng dẫn về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi đối với người lao động làm công việc sản xuất có tính thời vụ và công việc gia công hàng theo đơn đặt hàng.

Xem tiếp...

Những chính sách mới về tiền lương có hiệu lực trong tháng 1-2016

Đóng BHXH theo mức thu nhập; Tăng lương tối thiểu vùng; Thanh niên tình nguyện được hưởng chính sách như người có công; Trợ cấp mất việc ít nhất bằng hai tháng lương; chế độ nghỉ thai sản; Điều chỉnh cách tính lương hưu... là những chính sách mới sẽ có hiệu lực thi hành trong tháng 1-2016.

Xem tiếp...

Làm sao kéo thầy giỏi về nước?

 Thomson Reuters, một tổ chức chuyên về phân tích và thu thập dữ liệu khoa học uy tín trên thế giới, vừa công bố trên trang web highlycited.com danh sách 3.126 nhà khoa học có công trình được trích dẫn nhiều nhất trong các nghiên cứu khoa học trên thế giới. Trong đó có bốn người Việt Nam.

Xem tiếp...

Cảnh sát hình sự bày cách ứng phó khi trộm đột nhập

Trước vụ thảm án vừa xảy ra ở Thạch Thất (Hà Nội), Trung tá, thạc sỹ Đào Trung Hiếu (chuyên gia tội phạm học), nguyên điều tra viên Đội Điều tra trọng án (Phòng CSHS - CATP Hà Nội) có những chia sẻ với độc giả Dân trí về kỹ năng xử lý tình huống trộm đột nhập theo từng giai đoạn.

Xem tiếp...

Tự vệ hay cố ý gây thương tích?

Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt thường ngày mà Ngọc lại thường xuyên có hành động bắt nạt, đe dọa “sẽ đánh, chém chết” Đông.

Xem tiếp...

Tuyển thực tập sinh - Học việc

Nhằm hỗ trợ cho các sinh viên trên ghế nhà Trường công ty luật TNHH Tuệ Anh  tuyển dụng 05 vị trí thực tập sinh cho các sinh viên luật trên địa bàn Hà Nội, các bạn có cơ hội tiếp xúc với môi trường là việc thực tế, được trải nghiệm và được áp dụng các kiến thức mình đã học được trên ghế nhà trường áp dụng và thực tiễn công việc.

Xem tiếp...

Gửi yêu cầu